7สมุนไพรรักษาโรคไต ฟื้นฟูไต
โรคไต

7 สมุนไพรรักษาโรคไต

สมุนไพรรักษาโรคไตที่นำมาฝากในวันนี้ ทุกคนควรจะมีไว้ในครัวเรือนนะคะ เป็นสมุนไพรที่เราได้รวบรวมมาให้คุณ จะมีด้วยกันทั้งหมด 7 ชนิด แต่จะเป็นสมุนไพรอะไรบ้าง ตามมาดูได้เลยค่ะ

สมุนไพรรักษาโรคไต

1.กระวา

กระวานเป็นยาขับลมชั้นดี ซึ่งจะ ช่วยกระจายเลือดและช่วยขับพิษให้ออกจากกระแสเลือด เราสามารถนำทุกส่วนของกระวานนั้นมาต้มรวมกันได้ วิธีดื่มก็จะดื่มเหมือนชาทั่วไป ควรดื่มเป็นประจำเพื่อช่วยบำรุงไตได้ ช่วยลดปริมาณของเสียในเลือด จึงทำให้ไตไม่ต้องทำงานหนักมากเกินไป

 

2.งา

วิธีง่ายๆในการบำรุงไต โดยใช้งาขาวหนึ่งหยิบมือ นำไปบดในครกที่ใช้บดยาให้แตกละเอียด นำไปต้มกับน้ำ ช่วยบำรุงร่างกาย เพิ่มการขับเลือดลม ลดปริมาณไขมันในเส้นเลือด ที่สำคัญทำให้อวัยวะต่างๆของเราทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะ

 

3.กระเจี๊ยบแดง

กระเจี๊ยบแดงเป็นยาบำรุงร่างกาย ช่วย ขับปัสสาวะ และบำรุงเลือด แก้โรคนิ่วในไต ตัวละลายไขมันในเส้นเลือดได้ดีเยี่ยม เวลาที่เราดื่มเราไม่ควรกรองกากกระเจี๊ยบทิ้งนะคะ ดื่มโด ทำให้เย็นลงก่อนแล้วดื่มพร้อมกาก จะได้กากใยอาหารมากขึ้น

สมุนไพรรักษาโรคไต บัวบก

4.ใบบัวบก

จะมีสาระสำคัญหลายอย่างมาก จะช่วยในในเรื่องระบบโลหิต ช่วยทำให้ผนังของหลอดเลือดเกิดความหยืดหยุ่นเพิ่มขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพลดความดันโลหิตสูง ช่วยชะลอการเสื่อมของระบบไต ได้ดีเลยค่ะ

สมุนไพรรักษาโรคไต ขิง

5.ขิง

นับเป็นสมุนไพรที่คนนำมาใช้แพร่หลายกัน และ น้ำขิงร้อนๆสามารถนำมาใช้เป็นยากระจายเลือดได้ดี ยิ่งเป็นโรคไตถ้าดื่มบ่อยๆยิ่งจะดีมาก บำรุง และยังช่วยกำจัดพิษที่ตกค้างได้ด้วยค่ะ

สมุนไพรรักษาโรคไต เก๋ากี้

6.เก๋ากี้ฉ่าย

รู้จักกันดีว่าเป็นยาขับพิษ ขับเลือด ช่วยบำรุงอวัยวะภายใน สำหรับผู้ที่มีความดันโลหิตสูงควรดื่มบ่อยๆนะคะ และยังจะช่วยให้ไตไม่ทำงานหนัก อีกทั้งยังจะช่วยชะลอการเสื่อมของไตอีกด้วย

สมุนไพรรักษาโรคไต เห็ดหลินจือ

7.เห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือสามารถรักษาโรคไตเรื้อรังได้ดี และช่วยชะลออาการไตเสื่อมได้ดีเยี่ยมอีกด้วยค่ะ มีการค้นพบว่าเห็ดหลินจือยังสามารถที่จะช่วยลดการอักเสบของเนื้อเยื่อในร่างกายได้ เห็ดหลินจือ สมุนไพรชั้นเลิศ ที่คู่ควรแก่การรักษาโรค
หลายคนจะใช้วิธีนำเห็ดหลินจือมาต้มกับน้ำทำไว้เป็นยาเพื่อดื่ม มีประโยชน์ในด้านล้างพิษที่มีการตกค้างในไต

 

การดูแลไตด้วยสมุนไพรก็ยังคงนิยมไม่ห่างหาย ดีกว่าการรักษาด้วยสารเคมีหลายเท่า คุ้มค่า ในการรักษาไต เพื่อให้ได้ไตกลับมาดีเช่นเดิม มาดูแลไตกันตั้งแต่วันนี้นะคะ

 

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *