ไตเสื่อม ภาวะไตเสื่อม
โรคไต

เมื่อคุณเป็นโรคไตเสื่อม

คุณเป็นคนหนึ่งไหมคะ ? ที่มีอาการซึมเศร้าไปเลยเมื่อไปพบแพทย์และแพทย์ได้บอกคุณว่า คุณเป็นโรคไต แต่คุณยังไม่ต้องจิตตกไปถึงขนาดนั้นหรอกนะคะ เพราะว่าโรคไตเสื่อมสามารถฟื้นฟูให้กลับมาดีขึ้นได้ เพียงแค่ลองศึกษาเกี่ยวกับโรคไต และในวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับโรคไตเสื่อมเป็นอย่างไรกันบ้าง อย่าช้าค่ะ ตามมาอ่านกันเลย

ไตเสื่อม ไตวาย อาการโรคไต

โรคไตเสื่อม คืออะไร

ไตเสื่อม ก็คือโรคที่ทำให้การทำงานของไตเสื่อมลงอย่างช้าๆ ไตที่เสื่อมลงอาจจะใช้เวลาเป็นเดือนหรือเป็นปีหรือมากกว่านั้นค่ะ  แต่พอเมื่อไตเสื่อมมากขึ้น จะทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนขึ้นได้ คำว่า  ไตเสื่อม จึงหมายถึง ไตหน้าที่ของตัวเองได้น้อยลงนั่นเอง

เราควรสังเกตตัวเองอยู่เสมอว่าเสี่ยงเป็นโรคไตเสื่อมไหม เมื่อสงสัยว่าตัวเองเป็นโรคไต คุณควรรีบให้แพทย์ทำการประเมินตรวจเลือดเพื่อหาค่าไต  เช่น  ค่า Creatinine    เพื่อให้แพทย์ได้ประเมินการทำงานของไตและตรวจปัสสาวะตามลำดับการประเมิน

เมื่อแพทย์ได้ทำการตรวจไตคุณไปแล้วดังนั้นมาประเมินผลคุณจะเป็นหรือไม่เป็นโรคไตนั้น สามารถนำมาพิจารณาได้จากลักษณะเหล่านี้

  • ผู้ที่มีภาวะไตผิดปกติและปล่อยไว้นานติดต่อกันเป็นเวลาเกิน 3 เดือน หรือมากกว่านั้น  ภาวะไตผิดปกติจะประเมินได้ตามลักษณะเหล่านี้  คือ มีการตรวจพบความผิดปกติจากการตรวจปัสสาวะอย่างน้อยสองครั้งในระยะ 3 เดือน ได้ตรวจพบโปรตีนในปัสสาวะ ตรวจพบความผิดปกติของโรคไตทางรังสี

จากลักษณะข้างต้นเราจะเห็นได้ว่าการที่เราจะรู้ว่าคนๆหนึ่งเป็นโรคไตนั้น การทำงานของไตจะปกติหรือผิดปกติอยู่ที่การตรวจปัสสาวะหาความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับไต ดังนั้นคุณควรจะรีบไปหาแพทย์เพื่อทำการตรวจ เพื่อได้รักษาทัน แต่ถ้าผู้ป่วยเป็นไตระยะสุดท้าย อาจจะรักษายากตามลำดับ หากไม่รักษาไตคุณก็จะยิ่งเสื่อมลง หลายคนเมื่อรู้ว่าตัวเองเป็นโรคไตเสื่อมก็มัวแต่กลุ้มกังวลใจแทนที่จะรีบฟื้นฟูเพื่อสภาพไตที่ดีกว่า

ดังนั้นวันนี้เราขอให้คุณหยุดกังวลกับสิ่งที่แก้ไขได้ ให้คุณได้กลับมาใช้ชีวิตที่มีความสุขเช่นเดิม ไม่ว่าไตคุณจะเสื่อมลงแค่ไหน เราอยากช่วยคุณ ฟื้นฟูไตด้วยสุมนไพร แน่นอนว่าทุกวันนี้มีหลายวิธีในการรักษาโรคต่างๆ ที่หายได้โดยสมุนไพร โรคไตของคุณก็เช่นกัน ด้วยพลังจากสมุนไพร ไม่ต้องพึ่งสารเคมี ไม่ต้องฟอกไต ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่ายหลายเท่า ปลอดภัย  เสริมสุขภาพดีต่อไตของคุณ เพราะไตคืออวัยวะสำคัญ จึงจำเป็นต้องดูแลให้กลับมาดีขึ้นกว่าเดิม และเราขอเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลไตของคุณ มาบำบัดโรคไตด้วยสมุนไพรกันเถอะค่ะ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *